Wuthering Waves

Wuthering Waves (tiếng Trung: 鸣潮, phiên âm Hán Việt: 鸣潮) là tựa game miễn phí nhập vai hành động thế giới mở được phát triển và phát hành bởi Kuro Games (Trung Quốc). Tựa game này ra mắt chính thức vào ngày 22/05/2024 trên các nền tảng PC, Android và iOS.

Tóm tắt

Wuthering Waves lấy bối cảnh ở một thế giới hậu tận thế trong tương lai sau một thảm họa mang tên Lament đã quét sạch phần lớn nhân loại và khiến những sinh vật và quái vật vô danh, được gọi là Tacet Discord, xuất hiện. Nhân loại thích nghi với mối đe dọa Tacet Discord và theo thời gian đã xây dựng lại nền văn minh. Người chơi sẽ vào vai một Rover bị mất trí nhớ, người đã thức dậy sau một giấc ngủ sâu và bắt đầu khám phá thế giới mới này.

Gameplay

Wuthering Waves được định vị là một trò chơi thế giới mở với lối chơi tập trung vào chế độ một người chơi. Người chơi sẽ điều khiển nhân vật chính Rover, chiêu mộ các đồng minh gọi là Resonator, được chia theo độ hiếm 4 sao hoặc 5 sao.

Hệ thống chiến đấu của trò chơi có các kỹ năng là Intro Skill và Outro Skil. Intro Skill được kích hoạt khi nhân vật tham gia chiến đấu và Outro Skill được kích hoạt khi nhân vật rời khỏi trận chiến.

Hệ thống gacha trong game có các banner được gọi là Convene, nơi người chơi có thể thử vận may để lấy nhân vật và vũ khí. Có ba loại Convene trong Wuthering Waves, bao gồm tân thủ, sự kiện và vĩnh viễn. Hệ thống Convene trong game được thiết kế để đảm bảo người chơi có thể nhận được các vật phẩm 5 sao sau một số lần nhất định.

Một tính năng khác của Wuthering Waves là Echo, cho phép người chơi biến thành quái vật hoặc triệu hồi quái vật trong thời gian ngắn.

Phát triển

Wuthering Waves được công bố lần đầu vào ngày 23/05/2022 trên các tài khoản mạng xã hội của Kuro Games. Phiên bản iOS của trò chơi này được công bố vào ngày 25/03/2024.

Wuthering Waves đã trải qua hai lần thử nghiệm giới hạn, lần thử nghiệm cuối cùng kết thúc vào tháng 03/2024. Sau đợt thử nghiệm đầu tiên, phần lớn nội dung của Wuthering Waves đã được làm lại sau khi nhận được phản hồi không tích cực từ người chơi.

Ngày 29/03/2024, Kuro Games thông báo sẽ được ra mắt trên các nền tảng Android, iOS, và PC thông qua Epic Games Store vào cuối tháng 05/2024. Đến tháng 05/2024, Wuthering Waves được xác nhận sẽ có mặt trên Mac App Store trong tương lai.

Ra mắt

Wuthering Waves đã thu hút được hơn 30 triệu lượt đăng ký trước tại hơn 100 khu vực trước khi ra mắt chính thức. Sau khi ra mắt, Wuthering Waves nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng người chơi, một số chỉ ra các lỗi trong game, một số khác lại ca ngợi Wuthering Waves là tựa game có lối chơi hay nhất trong số các game gacha đã được phát triển.

Trong tuần đầu tiên ra mắt, Wuthering Waves đã trở thành trò chơi được tải xuống nhiều nhất tại hơn 100 khu vực khác nhau trên thế giới.

Ngày 23/05/2024, Kuro Games thông báo họ đã nắm bắt được các lỗi đang xảy ra với game và đưa ra bồi thường cho người chơi vì trải nghiệm kém của Wuthering Waves. Kể từ khi ra mắt, Kuro Games đã liên tục tung ra các bản cập nhật mới để sửa lỗi cũng như tối ưu game.